[Ký sự Covid-19] NHỮNG CHUYẾN XE ĐỂ KHÔNG MỘT AI BỊ BỎ LẠI

Hà Nội, những ngày tháng năm của mùa Hạ, thời tiết nóng như chính tình hình dịch bệnh Covid đang diễn ra tại tâm dịch Bắc Giang. Giữa những làn sóng dịch dâng cao từ những “năm Covid lần thứ 1”, cả nước Việt Nam luôn đoàn kết, đồng lòng, chung tay hướng về tâm dịch với một quyết tâm lớn nhất “Không ai bị bỏ lại”. Làn sóng Covid thứ 3 diễn ra tại Việt Nam khi chủng Ấn Độ xâm nhập và lan nhanh. Và điểm nóng là Bắc Giang với hàng ngàn công nhân trong các khu công nghiệp có nguy cơ nhiễm virus, các ca bệnh F0 hàng ngày vẫn tăng và gọi tên đều Bắc Giang. Vật tư thiếu, giường bệnh thiếu, các bệnh viện dã chiến được lập ra để đảm bảo xử lý kịp thời tình hình dịch bệnh tăng cao. Hưởng ứng lời kêu gọi giúp đỡ từ Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, các huyện, các xã trong tỉnh, Công ty Cổ phần Dược phẩm FYKOFA cùng với hội đồng hương Bắc Giang tại Hà Nội trong vòng 48h từ khi nhận được thông tin đã có những chuyến xe đầu tiên được xuất bến từ đầu cầu Hà Nội về với điểm dịch Bắc Giang.

 

Ảnh 1: Vật tư y tế được tập kết tại kho của FYKOFA

Đúng 11h ngày 20/5, chuyến xe đầu tiên về huyện Cẩm Hòa và xã Xuân Cẩm Bắc Giang xuất bến từ kho của Công ty FYKOFA với những kiện vật tư y tế từ Lớp 12A xã Xuân Cẩm niên khóa 1997 – 2000 và của Công ty. Thời tiết oi nóng, nhưng không ngăn được sự khẩn trương của đội hậu cần để kịp thời chung tay với các đồng nghiệp phía đầu cầu Bắc Giang.
 


Ảnh 2: Đại diện Lớp 12A bàn giao vật phẩm, vật tư y tế

Ảnh 3: Công ty Cổ phần Dược phẩm FYKOFA kính tặng Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Hiệp Hòa

Và sau hơn 1h lăn bánh, chuyến xe đầu tiên đã về tới đầu cầu Bắc Giang. Các anh chị trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại huyện Hiệp Hòa và xã Xuân Cẩm sẽ thay FYKOFA và những người con Bắc Giang tại Hà Nội tiếp nối công tác phòng chống dịch tại địa phương hiệu quả và thành công nhất


Ảnh 4: Vật tư y tế tại ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Xuân Cẩm

Tiếp nối chuyển xe vật tư y tế về huyện và xã trong buổi sáng, các chuyến xe giường bệnh được đội hậu cần tiếp tục chuẩn bị, điều phối và nối tiếp đi về với Sở Y tế Tỉnh Bắc Giang phục vụ cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây. Mặc cho thời tiết chiều oi nóng nhưng FYKOFA và các anh chị vẫn khẩn trương điều phối, sắp xếp để kịp giường bệnh về với Bắc Giang
 


Ảnh 5: Chuyến xe thứ 2 mang giường bệnh và vật tư về Sở y tế tỉnh Bắc Giang tại kho FYKOFA

Ảnh 6: Chuyến xe thứ 3 xuất bến tại đầu Hà Nội

Những chuyến xe mang tâm tình sẻ chia, đoàn kết đồng lòng chung tay chống dịch sẽ tiếp tục lăn bánh nếu Bắc Giang hay tỉnh thành nào cần, để Việt Nam chiến thắng dịch bệnh này. Hy vọng là với sự chung tay từ mọi phía, các y bác sỹ, các đồng nghiệp đang đầu sóng ngọn gió sẽ an tâm chống dịch. 
FYKOFA trân trọng cảm ơn Lớp 12A xã Xuân Cẩm niên khóa 1997 – 2000 và các anh chị là những người con Bắc Giang đã đồng hành cùng FYKOFA trong chuyến xe này và các chuyến xe nối dài tiếp theo. Kính chúc mọi người sức khỏe và an toàn trong đại dịch này.

 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận