5 nguồn thông tin chính thống cho sinh viên Dược

Đối với những Dược sĩ, Bác sĩ, việc tự học là vô cùng quan trọng. Do đó những nguồn tài liệu tham khảo cần chính xác, đầy đủ là không thể thiếu. Cùng FYKOFA điểm qua những trang thông tin chính thống trực tuyết mà các bạn có thể tham khảo.

1. Daily Med

https://dailymed.nlm.nih.gov/dailymed/

DailyMed là một trang web lớn có danh mục hơn 92.000 thuốc bao gồm các thông tin hướng dẫn sử dụng thuốc đã được Cục Quản lí Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp phép lưu hành. Trên các thông tin trên nhãn thuốc cũng liên kết tới trang ClinicalTrials.gov, cung cấp dữ liệu về các nghiên cứu đang thực hiện và các nghiên cứu đã hoàn thành. Hơn nữa bạn cũng có thể báo cáo các biến cố bất lợi cho chương trình MedWatch của FDA. Trong trường hợp bạn cần phải xác minh một loại thuốc, bạn có thể thực hiện thông qua các công cụ ID hay còn được gọi là Pillbox.

2. FDA

https://www.fda.gov/

Trang web của FDA (Cục Quản lí Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ) chứa nhiều thông tin và luôn luôn cập nhật. Bạn có thể đăng ký để nhận thông tin mới nhất về các thuốc được cấp phép lưu hành cũng như các thuốc bị thu hồi. Sách da cam (Orange Book) giúp kiểm tra các sản phẩm thuốc generic mới cấp phép qua đánh giá tương đương điều trị. Bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin về sáng chế để có ý tưởng tốt hơn khi thay thế các loại thuốc generic hữu ích cho các biệt dược cụ thể. Orange Book cũng là một ứng dụng nhanh cho phép bạn truy cập dễ dàng trên thiết bị Apple hay Android.

3. Drugbank

https://drugbank.vn/

Ngân hàng dữ liệu Ngành Dược- Drugbank.vn là cơ sở dữ liệu của Ngành Dược được xây dựng với mục đích tạo ra một hệ cơ sở dữ liệu hỗ trợ quản lý ngành một cách nhanh chóng, thuận tiện và giúp ích cho sự phát triển của doanh nghiệp và nâng cao nhận thức về y tế- sức khỏe và thói quen sử dụng thuốc của Nhân dân. Với kho dữ liệu chứa thông tin của hơn 10.000 đầu thuốc đang lưu hành, gần 41.000 cơ sở sản xuất, phân phối và dược sĩ đã được cấp chứng chỉ hành nghề, Ngân hàng dữ liệu Ngành Dược cung cấp cho người dùng một nền tảng tra cứu toàn diện, thuận tiện mọi lúc mọi nơi thông qua website hoặc trên ứng dụng di động.

4. EMC

https://www.medicines.org.uk/emc

eMC (Electronic Medicines Compendium)  một website thông tin về thuốc đáng tin cậy được thành lập từ năm 1999, thuộc quyền sở hữu và quản lý bởi Datapharm Communications Limited, với mục đích cung cấp những thông tin cập nhật, chính xác về các loại thuốc đang được lưu hành hợp pháp trên thị trường dược phẩm UK.

5. Centers for Disease Control and Prevention (CDC)

Centers for Disease Control and Prevention (CDC) 1

The CDC (Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh) là nguồn thông tin về vaccin, cung cấp cho cha mẹ về lịch tiêm vaccin cho trẻ nhỏ. Bạn có thể tìm kiếm theo khu vực và trang web sẽ cung cấp cho cha mẹ về các thông tin cập nhật nhất. Báo cáo Vitalsigns xuất bản hàng tháng sẽ cung cấp thông tin cần thiết về nhiều chủ đề sức khỏe khác nhau bao gồm HIV và sử dụng thuốc tiêm truyền, lạm dụng thuốc kê đơn hay an toàn thực phẩm.

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận