20 CẶP THỰC PHẨM KỴ NHAU CỰC KỲ NGUY HIỂM

Trên thực tế, có những loại thức ăn và thức uống không thể kết hợp với nhau trong cùng một bữa ăn vì sẽ tạo thành những phản ứng hóa học vô cùng độc hại có thể ảnh hưởng xấu đến cơ thể của bạn.

1. Gan heo với giá đỗ

Nếu bạn xào gan heo với giá đỗ hoặc ăn cùng nhau 2 loại thực phẩm này sẽ làm vitamin C bị oxy hoá, do vậy sẽ làm giảm rất nhiều lượng chất dinh dưỡng của giá đỗ.

2. Các loại gan động vật với cà rốt, rau cần

Trong gan động vật, hàm lượng đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác khá cao. Các ion kim loại rất dễ làm cho vitamin C có trong loại rau, củ, quả này bị oxy hóa và mất hết tác dụng dinh dưỡng.

3. Dưa leo với cà chua

Trong dưa leo chứa một loại men phân giải Vitamin C, vì thế không nên ăn dưa leo với cà chua hay những loại thực phẩm giàu Vitamin C vì sẽ làm giảm khả năng hấp thụ Vitamin C cho cơ thể.

4. Sữa đậu nành và trứng gà

Sữa đậu nành chứa men protidaza làm kiềm chế các protein trong trứng gà, cản trở đường tiêu hóa, gây nên hiện tượng khó tiêu, đầy bụng.

5. Sữa bò và nước hoa quả chua (Cam, quýt)

Sữa bò rất nhiều protein, trong đó chất casein chiếm tới 80%. Khi pha sữa bò hoặc uống cùng với nước trái cây chua sẽ làm cho chất casein kết tủa, cô đọng lại làm cho khó tiêu và rối loạn tiêu hóa.

6. Uống nhiều nước có gas trong khi ăn

Nước có gas chứa nhiều CO2, sẽ đào thải canxi, đồng thời ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa, cụ thể là làm loãng dịch vị, gây cản trở co bóp thức ăn dẫn đến viêm dạ dày.

7.Tỏi với trứng vịt

Khi chế biến thức ăn, tỏi dễ cháy khét khi chiên với trứng vịt nên sẽ rất độc.

8. Sữa đậu nành và đường đen

Đường đen có chất axit Oxalic và axit malic, nếu dùng đường đen sẽ gây ra tác dụng axit sinh ra chất “lắng biến tính”, chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành sẽ bị giảm đi.

9. Thịt dê, thịt chó và nước trà

Thịt chó và thịt dê rất giàu là 2 loại thực phẩm rất giàu protein. Nếu vừa ăn thịt chó hoặc thịt dê mà lại uống nước trà ngay thì chất acid tanic có trong nước trà sẽ kết hợp với protein trong thịt chó hoặc thịt dê tạo thành chất tannalbin làm se niêm mạc ruột, nguy hiểm hơn có thể gây ra ung thư.

10. Các loại động vật có vỏ sống trong nước với chất vitamin C

Các loại động vật có vỏ như tôm nước ngọt có nhiều hợp chất asen hóa trị 5 sau khi ăn nếu uống vitamin C hay ăn những thức ăn có chứa vitamin C như ớt, cà chua, mướp đắng, cam quýt, chanh… sẽ làm cho asen hóa trị 5 biến thành asen hóa trị 3, tức là chất thạch tín có độc bảng A có thể chết. Vì vậy đã uống vitamin C và ăn các thứ có vitamin C thì tuyệt đối không được ăn các loại động vật có vỏ sống trong nước.

11. Củ cải trắng và các loại lê, táo, nho

Ceton đồng có trong những loại trái cây này phản ứng với axit cyanogen lưu huỳnh trong củ cải, khiến người ăn bị suy tuyến giáp trạng và bướu cổ.

12. Thịt dê kỵ giấm

Giấm chứa nhiều acid acetic, thịt dê chứa nhiều hoạt chất sinh học và đạm, hai thứ ăn chung acid acetic sẽ phá hủy thành phần dinh dưỡng của thịt dê.

13. Cà chua kỵ khoai lang, khoai tây

Cà chua chứa nhiều chất toan (chua), cùng với khoai lang trong dạ dày sẽ hình thành chất khó tiêu, rất dễ dẫn đến đau bụng; tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa.

14. Trái hồng với cua, khoai lang

Ăn cùng lúc cũng sẽ không tốt. Loại quả này cũng không nên ăn cùng khoai lang: Tinh bột trong khoai lang kích thích dạ dày tiết ra axit, tác dụng với chất chát tanin trong quả hồng, gây viêm loét và chảy máu dạ dày.

15. Cà chua kỵ rượu

Cà chua chứa acid tannic, có thể hình thành chất khó tiêu trong dạ dày, gây tắc nghẽn đường ruột.

16. Cá chép kỵ thịt chó

Cá chép chứa nhiều hoạt chất sinh học. Thịt chó cũng chứa những thành phần dinh dưỡng phong phú. Hai thứ ăn chung xảy ra phản ứng hóa học phức tạp, sản sinh ra chất có hại cho cơ thể.

17. Bí rợ (đỏ) kỵ cải thìa

Bí rợ chứa enzym phân giải vitamin C, khi ăn chung với cải thìa sẽ làm giá trị dinh dưỡng của cải thìa.

18. Cà rốt kỵ củ cải

Cà rốt chứa nhiều enzym phân giải vitamin C, củ cải giàu vitamin C, hai thứ này ăn chung sẽ phá hủy các thành phần dinh dưỡng.

19. Thịt gà với rau kinh giới

Rau kinh giới dùng chung với thịt gà sẽ gây ra chứng đầy bụng, khó tiêu. Nếu ăn thường xuyên có thể khiến bạn khó đi ngoài.

20. Hoa quả nhiều axit tanic với hải sản kỵ nhau

Các loại quả có tính axit tanic như ổi, hồng, nho nếu ăn cùng hải sản sẽ khó tiêu hóa, gây đau bụng, buồn nôn.

Có thể là hình ảnh về thực phẩm và văn bản cho biết 'CẢNH BÁO cặp thực phẩm CỰC KÌ NGUY HIỂM khi kết hợp với nhau'

 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận